Home / Blog / Du lịch / Du lịch Hàn Quốc / Nhận biết nhân sâm thật, giả đâu là cách chuẩn nhất ?

Nhận biết nhân sâm thật, giả đâu là cách chuẩn nhất ?

Cách nhận biết nhân sâm thật tốt nhất, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất như thế nào ? Nhiều cơ sở bán hàng cũng quảng cáo rằng bán sâm thật nhưng thực chất đó chỉ là sâm kém năm tuổi. Những cách sau do các chuyên gia Hàn Quốc tổng kết và chia sẻ giúp quý khách hàng mua được loại sâm chất lượng, tránh sâm non sâm giả.

Nhận biết nhân sâm thật và giả

Nhân sâm vừa là một loại dược phẩm, vừa là một loại thực phẩm quý hiếm. Hiện nay trên thị trường có nhiều các cá nhân, đơn vị phân phối sâm non kém chất lượng, sâm giả để thu lợi nhuận. Việc trang bị cho những những kiến thức giúp nhận biết nhân sâm thật, giả không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

phan biet nhan sam that gia, nhan sam that gia
Trang bị cho những những kiến thức giúp nhận biết nhân sâm thật, giả là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Dựa vào hình dáng của củ sâm để phân biệt sâm thật giả

Nhân sâm 6 năm tuổi thường đã phát triển toàn diện về hàm lượng dinh dưỡng và trọng lượng củ sâm nên quan sát bên ngoài nhân sâm 6 năm thường rắn chắc, rễ sâm tròn, rời rạc, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh và không quấn lấy nhau.

củ sâm hàn quốc và củ sâm trung quốc
Những kiến thức giúp nhận biết nhân sâm thật, giả TỪ Baoboi.vn sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe gia đình và tiết kiệm chi tiêu

Căn cứ vào đốt của các rễ củ sâm

Nếu đếm đủ 5 đốt ở phần rễ củ sâm thì đó là nhân sâm 6 năm tuổi. Số tuổi của nhân sâm bằng số đốt sâm + 1. Đếm từ chân củ sâm để tính số đốt. Đặc điểm này nhân sâm giống các cây trồng lâu năm ở chỗ đếm đường vân đốt để xác định tuổi để cách nhận biết nhân sâm thật 

phân biệt sâm hàn quốc thật giả
Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau thì cũng là một cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi

Dựa vào kích thước đầu củ sâm để phân biệt nhân sâm thật giả

Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau thì cũng là một cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi. Nhiều củ sâm do chất lượng trồng kém, hay bảo quản kém mà bị thối mất phần đầu củ. Người bán đã khéo léo cắt đi phần đầu củ sâm để đánh lừa người mua hàng. Sâm trồng không được chăm sóc chu đáo nên không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và các tác dụng mà các củ sâm chất lượng cao mang lại.

Căn cứ vào số đốt ở phần đầu của sâm để phân biệt sâm thật và giả

anh-4

Nhìn vào đầu đốt của sâm có thể xác định được tuổi của sâm để nhận biết nhân sâm thật . Sau mỗi một năm thì đầu của củ sâm lại mọc thêm một đốt, mỗi đốt mọc thêm không mọc ở trên đốt trước mà lại mọc chéo ở phía đối diện. Qua thời gian số đốt sâu sẽ mọc thêm ra, kèm theo thân củ cũng to lên nên sẽ che mất 1 đến 2 đốt sâm. Khi đếm nếu có từ 4 đốt trở nên thì ta có thể khẳng định đó là sâm già, hoặc 2 đốt là 4 năm, 3 đốt là 5 năm…

Căn cứ vào các đường vân trong thân ruột củ sâm để nhận biết tuổi sâm, chất lượng sâm

Cách này bạn chỉ có thể kiểm chứng sau khi đã mua củ sâm. Bằng cách dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 ~ 3cm, chờ khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân cách nhận biết nhân sâm thật.

Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể. Nên hiện nay ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 loại sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Cách nhận biết nhân sâm thật không khó

Trên đây cửa hàng Baoboi.Vn đã chia sẻ với khách hàng cách nhận biết nhân sâm thật, giả. Qúy khách có thể thử trực tiếp tại cửa hàng, hoặc khi nhân viên giao hàng cho quý khách. Cửa hàng Bảo Bối chúng tôi lấy chữ tín làm đâu luôn nhập hàng từ các trang trại nhân sâm Hàn Quốc uy tin.

Tham khảo thêm sản phẩm nhân sâm hàn quốc nhập khẩu tại đây:http://bichkhoa.com

 

Cach nhan biet nhan sam that | Cách nhận biết nhân sâm thật |

About Administrator

Check Also

Súc họng, liệu pháp diệt trừ virut thần diệu ai cũng cần biết và có thói quen này

Cũng giống như các loại virus gây viêm đường hô hấp khác SASR-COV-19 có cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *