Home / Blog / NOW / Mùa thu hoạch nhân sâm Hàn Quốc

Mùa thu hoạch nhân sâm Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và biểu tượng cây nhân sâm lừng danh khắp thế giới là nguồn cảm hứng bất tận cho du khách. Chúng tôi được trải mình với vẻ đẹp mỹ lệ, yêu kiều của xứ kim chi, với ẩm thực và con người nồng hậu. Và may mắn hơn nữa, chúng tôi được thu hoạch nhân sâm trong mùa vàng này, một kỉ niệm thú vị và đáng nhớ.

Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi
Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi

Chúng tôi được vợ chồng anh Đại, chị Tú – hai người Việt Nam làm việc ở Hàn Quốc dẫn đi thăm cánh đồng sâm ở thành phố miền núi Geumsan tỉnh Chungcheongnam. Theo người dân ở đây, Hàn Quốc là nước đầu tiên tìm thấy nhân sâm, nhân sâm ở đây cũng có chất lượng cao hơn ở các nước khác.

Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi

Với thành phố Geumsan, nhân sâm là thế mạnh kinh tế, là niềm tự hào của người dân. Geumsan có thổ nhưỡng, khí hậu vô dùng thuận lợi để trồng những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất thế giới. Địa hình núi xen thung lũng, nhiều ánh nắng, khô mát và người dân chăm chỉ vun xới cho những cây nhân sâm tốt tươi.

Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi

Cây nhân sâm có đặc tính sinh trưởng khá lạ, mùa xuân cây đâm chồi nảy lộc mạnh, mùa đông, lá và cuống khô queo, nhưng bộ rễ lại ủ dinh dưỡng để phát triển mạnh trong lòng đất. Khoảng 4 đến 6 năm, rễ nhân sâm mới sinh trưởng đầy đủ bộ phận như cơ thể con người.

Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi

Thế nên, để có những củ sâm tốt, chăm sóc nhân sâm là một kì công. Dưới bàn tay khéo léo, chăm chỉ của người dân Geumsan, những củ nhân sâm được thu hoạch đều tăm tắp, đảm bảo đồng nhất về chất lượng, được kiểm tra, cấp phép đúng quy trình nghiêm ngặt.

Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi

Mùa thu hoạch sâm là từ đầu tháng 9 tới hết tháng 12. Nhân sâm được trồng trên những cánh đồng bát ngát, trồng thành hàng, thành dãy lớn, có bạt che, có hệ thống tưới nước, đo nhiệt độ hiện đại.

Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi

Nhưng khi thu hoạch, bà con lại sử dụng phương pháp thủ công, thu dỡ bằng tay là chính, máy móc chỉ hỗ trợ một phần việc đào củ. Bà con tíu tít, hăng say nhặt sâm, xếp sâm.

Thu hoạch nhân sâm 6 năm tuổi

Công việc thu hoạch nhân sâm rất thú vị, diễn ra trong không khí vui vẻ, lời ca, tiếng hát, những câu chuyện, những tiếng cười rộn rã trên cánh đồng bát ngát.

Với những bàn tay khéo léo, những củ sâm được thu hoạch và đưa vào nhà máy phân loại. Tùy mục đích chế biến sản phẩm mà sâm được phân loại khác nhau, hiện nay nhân sâm sau khi thu hoạch ngoài để nhân sâm củ tươi được phân loại thành nhân sâm tươi loại 4 củ, nhân sâm loại 5 củ, nhân sâm tươi loại 6 củ, nhân sâm tươi loại 7 củ, nhân sâm tươi loại 8 củ, nhân sâm tươi loại 9 củ, nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 10 củ, nhân sâm tươi hầm gà. Ngoài ra sâm đã được chế biến thành rất nhiều sản phẩm khác nhau giúp khách hàng sử dụng tiện lợi, bảo quản được lâu hơn như: Nước hồng sâm, cao hồng sâm, kẹo hồng sâm, viên hồng sâm, bột hồng sâm, trà hồng sâm.

Bên bichkhoashop có nhận oder nhân sâm chuẩn 6 năm nha các bạn.

 

About Administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *