Home / Blog / Du lịch / Du lịch Hàn Quốc / TRUYỀN THUYẾT VỀ CÂY NHÂN SÂM HÀN QUỐC

TRUYỀN THUYẾT VỀ CÂY NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Ngày xưa, khoảng 1500 năm trước, trong một ngôi làng nhỏ ở gần chân núi, có nhà  của một cậu bé học trò. Cậu bé có họ là Kang. Kang mồ côi cha từ khi còn rất nhỏ. Thật không may, không lâu sau đó mẹ của cậu cũng bị ốm nặng.

Kang là một cậu bé rất hiếu thảo. Thấy mẹ bị ốm, cậu bé cảm thấy rất lo lắng và thương mẹ nhưng không biết làm sao cho mẹ khỏi bệnh. Thế là cậu bé đi đến hang núi có tên là Kwan-Eum (Quan Âm) thuộc núi Jin-Ak để cầu nguyện. Cậu cứ cầu nguyện mãi, cầu nguyện mãi, cầu mong cho mẹ cậu chóng khỏi bệnh.

Một hôm, vị thần của núi cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của Kang nên đã xuất hiện trong giấc mơ của cậu. Thần bảo: “Ở trên đỉnh núiKwan-Eum có một loại cây thân cỏ. Cây đó có 3 quả, mọc trên vách đá của núi. Con hãy nhổ cây lấy rễ và mang về nhà, sắc rễ cây lên rồi mang nước cho mẹ con uống. Điều cầu khẩn của con sẽ thành hiện thực”. Dặn dò Kang xong, vị thần biến mất.

Kang tỉnh dậy mà vẫn nhớ như in từng lời của vị thần chỉ dạy trong giấc mơ. Cậu nghĩ giấc mơ thật là lạ lùng nhưng vì rất muốn cứu mẹ, cậu quyết định làm theo lời vị thần dặn bảo. Cậu trèo lên vách núi đá của Kang-Eun, và rồi cậu nhìn thấy cái cây trong giấc mơ ở đó. Thế là cậu mang cái cây về, lấy rễ củ của nó sắc lên cho mẹ uống. Mẹ cậu bé sau khi được uống nước sắc thuốc tự nhiên khỏe hơn trước rất nhiều. Mỗi ngày bà một khỏe hơn lên rồi chẳng bao lâu sau bà khỏi bệnh.

Kang lấy hạt của loài cây đó và đem trồng. Cậu chính là người đầu tiên trồng cây nhân sâm ở Hàn Quốc. Người ta gọi loài cây đó là cây Nhân sâm, vì hình dạng của rễ củ của cây gợi nhớ đến hình ảnh của con người (Insam).

Câu chuyện trên xuất hiện từ làng Gaeani ở tỉnh Seonggok-ri, Nami-myeon. Đây được coi là nơi khởi thủy trồng trọt cây Nhân sâm Geumsan, Hàn Quốc. Geumsan là vùng trồng sâm nổi tiếng của Hàn Quốc.

 


About Administrator

Check Also

Gia vị gà hầm sâm Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những món quà sức khỏe tuyệt vời mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *