Home / Blog / Làm Đẹp / 5 cách massage giúp gương mặt bạn thon gọn hơn

5 cách massage giúp gương mặt bạn thon gọn hơn

Chào bạn, sỡ hữu gương mặt thon gon là niềm mong ước của rất nhiều cô gái, có người chọn giải pháp nhanh chóng là đến ngay thẩm mỹ viên, nhưng có những bạn không thích đến thẩm mỹ viện thì có thể chọn những phương pháp làm mặt thon gọn tại nhà. Tuy nhiên làm gương mặt trở nên thon gọn hơn tại nhà như thế nào thì không phải ai cũng biết, đừng lo lắng ngay sau đây bichkhoa.com sẽ bật mí cho các bạn 5 cách massage mặt thon gọn cực dễ và hiệu quả tại nhà.

5 cách massage giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn

Để phương pháp massage làm mặt thon gon được hiệu quả nhất thì đầu tiên các bạn cần phải rửa thật sạch tay và mặt. Sau khi đã thấm khô da bạn có thể sử dụng 1 số loại kem dưỡng hoặc lotin giúp da trở nên mềm mại hơn để thực hiện những động tác massage sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn lưu ý: chấm lên 5 điểm chính ở trên mặt đó là: trán, cằm, mũi và 2 bên má, bạn cần thoa đều sữa dưỡng trong lòng bàn tay, massage nhẹ nhàng và vỗ đều cho kem thấm vào da.

Cách 1: Nhấn giữ huyệt ở xương quai xanh

Đầu tiên bạn sử dụng các đầu ngón tay ấn nhẹ vào huyệt đạo ở sương quai xanh, đây là vị trí huyệt đạo có liên quan mật thiết đến các cơ mặt làm kích thích tuần hoàn máu giúp da mặt trở nên hồng hào. Chúng ta sẽ thực hiện động tác này trong khoảng 5 lần.

Cách 2: Miết dọc sống cổ

Đầu tiên các bạn sẽ nắm chặt cách ngón tay lại sao cho các phần khớp sương sẽ là phần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da, rồi sau đó bạn tì 1 lực vừa đủ miết dọc ở sau phần mang tai cho đến phần cổ,

Bạn chú ý dùng lực vừa đủ miết chầm chậm trên da, động tác dụng chúng ta cũng áp dụng khoảng 5 lần.

Cách 3: Động tác kéo cằm

Các bạn sử dụng 2 ngón tay ( ngón trỏ và ngón giữa ) đặt ở mang tai, dùng 1 lực vừa phải miết dọc đến cằm, điểm nhấn của khuôn mặt V-line đều nằm ở đây, bạn chú ý không dùng lực quá mạnh để tránh làm tổn thương da nhé.

Cách 4: Động tác nâng má

Động tác này đòi hỏi phần vuông góc ở mù bàn tay tiếp xúc trực tiếp với da mặt, động tác đẩy ngược lên không chỉ giúp mặt trở nên thon gơn mà còn giúp nâng cơ còn giúp má không bị chảy xệ. Với động tác này bạn cũng cần thực hiện 5 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khuôn mặt

Cách 5: Làm giảm nếp nhăn

Cuối cùng, với động tác số 5, bạn hãy sử dụng lại phần khớp ở các đốt ngón tay và khoanh một đường massage từ phần khoé mắt đến thái dương. Với động tác này có tác dụng làm săn chắc cơ mặt, giảm nếp nhăn và khiến da mặt trở nên hồng hào hơn, tươi tắn hơn. Với động tác này bạn cũng cần phải thực hiện 5 lần nhé.

Lưu ý quan trọng: Bạn cần nhớ duy trì thói quen massage da hàng ngày để có một gương mặt V-line thon gọn và hoàn hảo nhé.

About Bích Khoa

Check Also

kem chống nắng

TOP 5 thương hiệu kem chống nắng Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Đối với hầu hết mọi người phụ nữ tại Châu Á nói chung và Đông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *