Home / Blog / Cuộc Sống / Lòng biết ơn sẽ khiến cuộc sống của chúng ta kì diệu hơn

Lòng biết ơn sẽ khiến cuộc sống của chúng ta kì diệu hơn

Đã bao giờ bạn tự hỏi lòng biết ơn là gì? Lòng biết ơn sẽ giúp cho cuộc sống này tươi đẹp biết bao.Chúng ta cần biết ơn với tất cả những gì mà chúng ta có trong cuộc sống này.Lòng biết ơn sẽ trở thành một sức mạnh vô hình và đem lại mọi thứ cho cuộc sống của bạn. 

Bạn hãy biết ơn khi được sinh ra trong cuộc đời này

 Lòng biết ơn tiếp thêm sức mạnh cho hiện tại

Lòng biết ơn giúp bạn cảm thấy “đầy đủ”. Sống với thực tại giúp chúng ta nhận biết giá trị của mọi cơ hội,và khi ngừng tiếc nuối về quá khứ và mơ mộng về tương lai, chúng ta sẽ có thể làm những điều tuyệt vời cho hiện tại.

Khi chúng ta trân trọng hiện tại, mọi thứ dường như trở nên sáng sủa hơn. Bạn hãy thử xem. Ngay bây giờ hãy dừng lại và nghĩ đến những điều tuyệt vời bạn đang có. Lòng biết ơn là nguồn năng lượng sâu kín bên trong mỗi con người.

Lòng biết ơn giúp chúng ta hạnh phúc

Bạn đã bao giờ gặp một người kém may mắn nhưng anh ta lại luôn cảm ơn cuộc đời hay gặp một người hạnh phúc mà lại không có lòng biết ơn?

Lòng biết ơn luôn đi đôi với sự lạc quan. Nó sẽ xua tan những cảm xúc tiêu cực như sự ganh ghét, khổ đau hay ích kỷ.

Bằng cách ghi nhận tất cả những giá trị chúng ta đón nhận được từ cuộc sống, chúng ta sẽ cảm thấy mình có giá trị hơn.

TS. Robert Emmons, đã viết trong cuốn sách của mình “Khoa học mới về lòng biết ơn làm bạn thấy hạnh phúc hơn như thế nào” rằng: Lòng biết ơn giúp tăng thêm 25{d0673ac6406c73bb6572db4603dd16ad92419be23f202e99d2d2fd7ced23c551} mức độ hạnh phúc.

Lòng biết ơn khiến con người gần nhau hơn

Thể hiện sự ghi nhận đối với người khác giúp chúng ta duy trì được tình bằng hữu và sự ảnh hưởng đối với người khác. Khi bạn ghi nhận ai đó, họ sẽ cảm thấy việc làm của họ có ý nghĩa bởi tất cả mọi người đều rất cần được ghi nhận.

Những người có lòng biết ơn thường cho đi nhiều hơn, bớt ích kỷ hơn, và là những người đồng hành vĩ đại. Họ rất dễ đồng cảm với người khác, hào phóng với mọi người và đặt lợi ích của tập thể lên trên hết. Vì thế lòng biết ơn khiến con người gần nhau hơn.

Lòng biết ơn khiến con người khỏe mạnh hơn

Khoa học đã chứng minh rằng thái độ biết ơn giúp cải thiện cả thể chất và tinh thần của con người. Trạng thái sức khỏe của con người bị ảnh hưởng phần lớn bởi thái độ và niềm tin của chúng ta đối với cuộc sống.

Những người có lòng biết ơn thường ít khi so sánh mình với người khác, và họ hạnh phúc với cuộc sống riêng của mình. Họ nhanh chóng hồi phục từ những biến động của cuộc sống. Mặc dù có thể họ cũng gặp những vẫn đề căng thẳng như bao người khác nhưng cái cách họ giải quyết những rắc rối đã khiến họ trở nên khác biệt.

Những người có lòng biết ơn thường quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Họ ngủ tốt hơn và hồi phục sau khi ốm nhanh hơn. Khi chúng ta biết ơn với mọi thứ chúng ta có, thì chúng ta sẽ trân trọng và bảo vệ những điều đó.

Lòng biết ơn giúp cải thiện trí não

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người thường xuyên thực tập sự biết ơn có cấu trúc não về nhận thức xã hội và đồng cảm tốt hơn, và não của họ cũng có bộ phận xử lý tưởng thưởng.Nhiều nghiên cứu về hình ảnh não bộ chỉ ra rằng “trung tâm tưởng thưởng” của não bộ sáng lên khi chúng ta cảm thấy biết ơn. Khi chúng ta chủ động thực tập thái độ biết ơn, thì mọi thứ không chỉ có vẻ tốt ơn mà thực sự trở nên tốt hơn. Và đây cũng chính là lý do vì sao người thành công va giàu có càng ngày càng thành công và giàu có hơn.

Làm người cần có lòng biết ơn

 

Tất cả những doanh nhân thành đạt, những người viết sách nổi tiếng thế giới và những nhà phát kiến tài ba đều có chung một bí mật đó là: Dành 5 phút mỗi buổi sáng để thể hiện sự biết ơn đối với cuộc đời
Họ coi đây là bí quyết để nạp năng lượng cho một ngày mới để có một ngày thành công, hạnh phúc và vượt bậc. Tỷ phú người Mỹ John Paul DeJoria chia sẻ: “Thực sự tôi không thể diễn đạt hết được việc dành 5 phút đầu giờ sáng để cảm ơn cuộc sống mỗi ngày quan trọng như thế nào.”
Họ thể hiện sự biết ơn chân thành và thực sự trân trọng những gì đến với họ, trân trọng tất cả những gì họ đang có và cả những điều sắp đến với cuộc đời họ.

Họ quan niệm rằng khi chúng ta thực sự biết ơn ngay cả với những điều nhỏ nhất, với từng khoảnh khắc trong cuộc đời, thì dường như cuộc đời sẽ mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời hơn. Hành động biết ơn không chỉ đơn thuần là gửi thông điệp một chiều ra thế giới mà điều này sẽ giúp hấp dẫn những điều tuyệt vời từ cuộc sống và mở ra nhiều cánh cửa mới

About Bích Khoa

Check Also

Cuộc đời mỗi con người chỉ ngắn gọn trong một câu

 Câu chuyện về một ông vua muốn có một quyển sách ngắn mà ý nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *