Home / Blog / KIẾN THỨC / SỨC KHỎE / Giải pháp chống động quỵ từ An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Giải pháp chống động quỵ từ An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Hiện nay An cung ngưu hoàng hoàn được truyền bá và phát triển tại nhiều thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên và nhiều nước Châu Á khác. Với nhiều thành phần, công dụng hữu ích, sản phẩm được cộng đồng người tiêu dùng ưa chuộng và được các chuyên gia đánh giá cao.

I. THUỐC AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN LÀ GÌ? CÓ TỐT KHÔNG?

 1.1. An cung ngưu hoàng hoàn là gì?

An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm Đông y gia truyền đã có từ hàng ngàn năm trước để phòng chống, hỗ trợ chữa trị đột quỵ, cao huyết áp,… cực kì hiệu quả và nhanh chóng. Là thực phẩm được bào chế tuyệt vời từ công thức do danh y đời nhà Thanh (Trung Quốc) sáng chế. Bí quyết lựa chọn và chế biến tử 11 vị dược liệu quý hiếm theo đúng quy chuẩn, liều lượng của từng thành phần có trong cuốn Ôn bệnh điều bệnh. Nhiều người bị hôn mê hay bất tỉnh nhiều ngày với tình trạng rất xấu nhưng sau khi sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn đã tỉnh lại và hồi phục.

1.2. Thành phần trong an cung ngưu hoàng hoàn

Vận dụng thành phần tiêu chuẩn cổ truyền lâu đời, áp dụng sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh, kiểm định chặt chẽ qua nhiều khâu. Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn giúp nâng cao thể trạng cơ thể người bệnh, người có nguy cơ mắc phải các vấn đề về tai biến mạch máu não, đột quỵ não qua các thể nhồi máu não hay khó lưu thông. Sở dĩ an cung ngưu tốt cho người đột quỵ và các đối tượng tuần hoàn, tim mạch nhờ thành phần chính của sản phẩm.

Thành phần chính của an cung ngưu hoàng hoàn theo y học cổ truyền Trung Hoa bao gồm các phần Quân – Thần – Tá, sứ:

Thành phần trong viên an cung ngưu hoàng hoàn gồm 3 nhóm chính

Thành phần của an cung ngưu hoàng hoàn theo Y học cổ truyền Trung Hoa

   Thành phần Quân: Ngưu hoàng (đả thông, làm đàm trệ kinh mạch, tinh thần sảng khoải), sừng trâu (lương huyết, trấn tĩnh), xạ hương (khai khiếu, tỉnh thần, trấn tĩnh, giục sinh)

   Thành phần Thần: hoàng liên, hoàng cầm, hùng hoành (thanh nhiệt, giải độc), chu tử, uất kim (phá huyết, hành khí, thông kinh, giảm đau),  băng phiến (khai khiếu, chỉ đau, trừ uế khí,…  là thành phần để hỗ trợ thành phần quân phát huy tác dụng tốt hơn.

   Thành phần Tá, Sứ: chu sa, trân trâu (trấn tâm, an thần),…. là thành phần được dùng để điều hòa các thành phần trên, giám tác dụng phụ và hỗ trợ chữa bệnh.

 Ngoài ta còn có thành phần là mật ong để hòa vị.

II. TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN

Tác dụng trấn tĩnh và hỗ trợ chống co giật

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, khi cho chuột uống hoặc tiêm An cung ngưu hoàng hoàn vào ổ bụng đều làm chúng giảm thiếu hoạt động không tự chủ, có hiện tượng yên tĩnh, tăng tác dụng ức chế thần kinh trung ương và kéo dài thời gian ngủ. Bên cạnh đó, nó có có tác dụng hỗ trợ chống hưng phấn, hỗ trợ chống co giật từ Amphetamin làm giảm tỷ lệ tử vong ở người bệnh.

Giải nhiệt cho cơ thể

Thân nhiệt của người bệnh sẽ giảm trong các trường hợp sốt cao do tiêm vắc-xin. Thông thường sau khi tiêm vắc-xin tầm 60 phút thân nhiệt cơ thể sẽ tăng cao. Việc dùng An cung ngưu hoàng hoàn sẽ làm cân bằng thân nhiệt nhanh chóng

2.4. Hỗ trợ chống viêm tiêu thũng

An cung ngưu hoàng hoàn có khả năng ức chế quá trình viêm, kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ {d0673ac6406c73bb6572db4603dd16ad92419be23f202e99d2d2fd7ced23c551} thực bào, làm cho thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào. Khi sử dụng sản phẩm, người bệnh nhanh chóng cải thiện được tình trạng tổn thương do quá trình ứ đọng máu đông, làm tiêu đi những thành phần huyết vón cục  và tăng cường sự giãn nở của thành mạch giúp lưu thông tốt hơn.

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn trong việc chữa bệnh

Giúp ổn định huyết áp

Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và giảm tần số hoạt động của tim. Làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức co bóp tim lại tăng cao. Đây là một tác dụng cải thiện công năng tim, giảm lượng oxy tiêu thụ trong tim, kéo dài thời gian sống. Đồng thời các đối tượng cao huyết áp sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để dự phòng sẽ hạn chế gặp phải đột quỵ não hay các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

Hỗ trợ phục hồi di chứng do tai biến, đột quỵ

Đối với người bị tai biến mạch máu não, đột quỵ thường để lại những di chứng như liệt không vận động được, bị rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, nói lắp, hoặc không nói được), rối loạn nhận thức (hay quên, suy giảm trí nhớ, mất khả năng định hướng không gian và thời gian,…) và rối loạn thị giác. Bệnh nhân cần được điều trị bằng các phương pháp Đông y, Tây y kết hợp với sự chăm sóc từ người thân trong gia đình thì khả năng phục hồi do tai biến, đột quỵ sẽ nhanh hơn.

An cung ngưu hoàng hoàn đã được chứng minh trong việc hỗ trợ điều trị và phục hồi di chứng do đột quỵ, tai biến hiệu quả thông qua các cuộc nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, sự phục hồi của người bệnh khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn tốt hơn rất nhiều so với người không dùng. Sản  phẩm cũng đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy phép lưu hành.

Tác dụng với các bệnh khác

Ngoài có công dụng với các bệnh trên thì an cung ngưu còn có tác dụng trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh như trúng phong, nhồi máu não, ….

III. KHUYẾN CÁO ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN

Hiệu quả của an cung ngưu hoàng hoàn đối với người bệnh cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào liều lượng và cách sử dụng mà còn căn cứ rất nhiều vào đối tượng cũng như khả năng thích nghi của cơ thể. Khi sử dụng, cần lưu ý đến một số đối tượng nên dùng và không nên dùng sản phẩm như.

3.1. Đối tượng nên dùng  an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn được sử dụng trong trường hợp hỗ trợ cấp cứu đột quỵ, hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh như tai biến, tim mạch, nhồi máu não,… Đối tượng sử dụng chính là người bệnh có tiền sử và người có nguy cơ mắc bệnh.

Dưới đây là một số người bệnh nên sử dụng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn:

  • Người mắc bệnh cao huyết áo và bệnh tim mạch
  • Người có tiền sử bị đột quỵ, tai biến
  • Đối tượng làm việc áp lực, căng thẳng về đầu óc
  • Đối tượng hay bị stress, suy nhược thần kinh
  • Người thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
  • Người mắc bệnh béo phì, ít vận động
  • Những đối tượng sau khi đột quỵ với những biến chứng cần được phục hồi

3.2. Những ai không nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn?

 

Khuyến cáo đối tượng sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

 

Lưu ý trong quá trình sử dụng:

  • Trong thời gian dùng cần kiêng thực phẩm cay nóng, dễ gây “trợ hỏa sinh đàm”. Khi sử dụng bị các hiện tượng như chân tay lạnh, mạch đập yếu, chứng sợ rét,… cần lập tức ngừng sử dụng và báo cho bác sĩ.
  • Không phải tất cả người cao tuổi cũng nên uống dự phòng. Theo các bác sỹ Đông y, chỉ với những bệnh như mỡ máu, cao huyết áp, hẹp mạch vành, hẹp van tim, hẹp động mạch chủ, co thắt động,… mới nên sử dụng.
  • Trong An cung ngưu hoàng hoàn chứa xạ hương, ngưu hoàng, sừng trâu,… đều là những thành phần cực lạnh nên những người ở thể hư hàn tuyệt đối không được sử dụng, nếu sử dụng sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn nhiều.

 

IV. LIỆU TRÌNH VÀ LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN AN TOÀN HIỆU QUẢ

Theo thông tin từ nhà sản xuất thì liều lượng dùng an cung ngưu hoàng hoàn như sau:

– Người lớn: 1 viên hoàn, 1 lần/ngày

– Trẻ em dưới 3 tuổi: dùng 1/4 viên hoàn, 1 lần/ngày.

– Trẻ em từ 4 – 6 tuổi: 1/2 viên hoàn, 1 lần/ngày.

Theo các bác sỹ Đông y thì nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn theo liều trình (1 năm dùng 6 hộp chia làm 3 đợt) để mang lại hiệu quả.

Chú ý: Cần sử dụng sản phẩm đúng theo chỉ định và dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sỹ.
4.1. Liệu trình khuyên dùng

An cung ngưu hoàng hoàn được khuyên dùng theo liệu trình để mang lại hiệu quả cao. An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc được dùng như một dược liệu hỗ trợ người bệnh cấp cứu khi tai biến. Còn An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được dùng như sản phẩm chức năng nên dùng theo liệu trình sẽ mang đến hiệu quả tối đa trong hỗ trợ trị liệu.

Đối với người bệnh cao huyết áp, đột quỵ, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, hoa mắt,… nên dùng An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc theo liệu trình dài (tối thiểu 5 hộp/ liệu trình) từ 3-6 tháng hoặc 1 năm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5.2. Cách uống và sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Cách sử dụng, uống an cung ngưu hoàng hoàn hiệu quả nhất

Lưu ý: Cần tham khảo ý kiến của bác sỹ khi sử dụng.

 

About Administrator

Check Also

Giấc ngủ của chúng ta quan trong như thế nào?

Đối với trẻ em, giấc ngủ càng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *